Mẹo vặt cách vệ sinh bàn ghế gỗ nhanh chóng

Bàn ghế gỗ có độ bền chắc lâu dài, an toàn với sức khỏe và có tính thẩm mĩ cao nhưng sau, một thời gian sử dụng nếu không vệ sinh, bảo quản sẽ bị bụi bẩn, ẩm mốc, mối mọt làm mất đi vẻ đẹp ban đầu. Do đó hôm nay GIADUNGGO sẽ mách bạn bí quyết bảo quản và cách vệ sinh bàn ghế gỗ để bàn ghế gỗ bền đẹp như mới. Hãy cùng GIADUNGO tham khảo một số cách để bảo vệ căn nhà của mình nhé!

Kệ TV 4v chân gỗ

 

Cách khử mùi hôi cho bàn ghế gỗ

Khi mới mua bàn ghế gỗ hay sau thời gian dài sử dụng. Bàn ghế gỗ thường có những mùi hôi khó chịu như mùi gỗ mới,ám mùi thức ăn, mùi ẩm mốc,… Để khử những mùi hôi này bạn làm như sau:

  • Với bàn ghế gỗ không sơn: Dùng 100g – 200g lá trà khô xay nhuyễn rồi hãm trà lấy nước. Sau đó dùng vải mềm thấm nước trà lau lên bề mặt bàn ghế gỗ rồi để khô. Cuối cùng lau lại bằng khăn sạch.

  • Với bàn ghế gỗ đã được phủ sơn: Để làm mất mùi hôi trên bàn ghế đã phủ sơn bạn cho trà khô đã xay nhuyễn vào một chiếc túi ẩm. Sau đó để túi lên bề mặt bàn ghế gỗ để túi trà hút hết những mùi khó chịu này.

Sử dụng xà phòng và nước ấm

Đây là cách lau chùi bàn ghế gỗ, khá đơn giản để có thể làm sạch vết ố. Bụi bẩn mới dính trên bề mặt bàn ghế gỗ. Bạn chỉ cần hòa dung dịch sau đó xịt lên bề mặt gỗ, rồi dùng khăn khô lau sạch là đã loại bỏ được những vết ố bẩn rồi.

Cách lau chùi đồ gỗ
Sử dụng xà phòng và nước ấm

Sử dụng trà

chè
Khử mùi bằng bã chè

Nước trà có tính sát khuẩn rất cao nên dùng nó để tẩy rửa vết ố bẩn rất hiệu quả. Cách vệ sinh bàn ghế gỗ bằng trà như sau: Pha một cốc trà đặc để nguội, sau đó dùng khăn mềm thấm nước trà lau đều lên nơi bị ố từ 2-3 lần. Sau đó, lau lại một lần nữa bằng nước sạch để thấy kết quả rõ ràng hơn.

Hy vọng những cách vệ sinh và khử mùi của hôi thớt gỗ mà GIADUNGGO “bật mí” đã giúp bạn hiểu hơn làm thế nào để vệ sinh bàn ghế gỗ cho gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *